Một số lưu ý mà bạn cần phải nhớ khi bố trí quầy bar pha chế

Quầy bar pha chế là một trong những khu vực quan trọng nhất trong không gian của các mô hình kinh doanh đồ uống hiện nay. Đây là nơi mà các nhân viên pha chế thực hiện các thao tác pha chế và nơi chứa nguyên liệu làm đồ uống. Chính vì vậy, khi thiết kế quán bạn cần đặc biệt lưu ý đến khu vực này. Vậy đâu là cách thiết kế thuận tiện và khoa học nhất? Hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây trước khi đưa ra quyết định nhé!

Cần lưu ý gì khi bố trí quầy bar pha chế?

Quầy bar phải được đặt ở nơi thoải mái, tiện dụng

Quầy bar pha chế chính là nơi tập trung nhiều hoạt động của quán, đặc biệt là những nhân viên pha chế. Đây là nơi pha chế đồ uống, nơi khách order đồ vậy nên khách hàng thường sẽ nhìn vào quầy pha chế từ đó phần nào đưa ra đánh giá tổng quan về mô hình kinh doanh của bạn.

 

 

 

 

Chính vì vậy, yếu tố quan trọng khi bạn chọn nơi đặt quầy pha chế đó chính là sự tiện dụng, thoải mái. Một vị trí tiện dụng để giúp các nhân viên pha chế có thể làm việc một cách nhanh chóng hiệu quả, khách hàng cũng sẽ thoải mái hơn trong việc gọi đồ. Nhờ vào yếu tố này, những thời điểm đông khách yêu cầu làm việc ở cường độ cao nhân viên không bị bối rối, nhầm lẫn. Giúp họ luôn thực hiện nhanh, chính xác phần việc trong thời gian ngắn.

Tiết kiệm không gian

Quầy bar pha chế là nơi chứa rất nhiều các thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu như máy pha chế, đặc biệt là các loại hạt trà sữa, bột trà chanh hay các loại hạt cafe…. cho nên không gian phải được sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả. Khi lên thiết kế cho không gian quán bạn phải tính toán một cách cẩn thận, kỹ lưỡng để có cách bố trí quầy pha chế sao cho có thể tận dụng được từng cm, không gian phải được dụng một cách tối đa.

Phù hợp tầm với, hỗ trợ tối đa cho nhân viên pha chế

Đây là một điểm rất đáng lưu ý trong cách bố trí quầy bar pha chế nhưng lại không được nhiều người chú ý. Các dụng cụ thiết bị của quầy pha chế phải có cách bố trí hợp lý, vừa trong tầm với của các nhân viên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần sắp xếp các dụng cụ phù hợp với quá trình sử dụng và sự di chuyển của người pha chế. Chẳng hạn như đối với quầy pha chế cafe, bạn luôn phải sử dụng máy xay Espresso và máy đánh sữa nên không nên để tách xa hai loại máy này.

 

 

 

 

Có tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp và phong cách

Quầy bar pha chế là nơi gây ấn tượng mạnh nhất đối với các khách hàng bởi đây là nơi đầu tiên họ đến khi bước vào quán của bạn. Có nhiều khách thích ngồi xung quanh quầy pha chế để vừa thưởng thức đồ uống và xem các nhân viên pha chế làm đồ uống. Chính vì vậy bạn nên bố trí quầy pha chế sao cho vừa đẹp vừa chuyên nghiệp để tạo hứng thú và niềm tin cho khách hàng. 

Ngoài ra phong cách là một điều quan trọng trong bố trí quầy pha chế, quầy phải nằm trong tổng thể không gian nhà hàng, nhưng cần có điểm nhấn nổi bật nhưng không quá lệch tông. Một quầy pha chế đẹp, hợp thời và có điểm đặc biệt chắc chắn sẽ làm nên thương hiệu cho quán của bạn.

Dễ dàng lau dọn vệ sinh

Một yếu tố khá quan trọng mà bạn cũng cần lưu tâm chính là vị trí của quầy phải thuận tiện cho việc lau dọn vệ sinh. Bên trong quầy, bạn nên chọn những dụng cụ, thiết bị pha chế dễ dàng vệ sinh. Vì chúng ta sẽ phải vệ sinh một số lượng lớn một cách liên tục nên cần sử dụng thiết bị có chất liệu dễ làm sạch để tiết kiệm thời gian cho công đoạn này. Bạn có thể chọn sử dụng các chất liệu inox cho dụng cụ để tăng độ bền và dễ vệ sinh thay vì nhôm hay sắt…

Thiết bị FEST – Địa chỉ phân phối quầy bar pha chế uy tín, chất lượng

 

 

 

 

Thiết bị FEST – Đơn vị chuyên cung cấp thiết bị hỗ trợ cho các mô hình kinh doanh cafe, trà sữa, trà chanh hiện đại, chất lượng cao chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Tại đây bạn sẽ tìm được mọi mẫu mà quầy bar pha chế cũng như các thiết bị hỗ trợ dành cho cửa hàng của mình mà đặc biệt là dòng quầy bar pha chế bằng inox với thiết kế bắt mắt, giá cả phải chăng. Đặc biệt với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những tư vấn mua hàng hiệu quả nhất!

Một số lưu ý về cách bố trí quầy bar pha chế trên chắc chắn sẽ giúp cho việc thiết kế không gian quán của bạn trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả hơn rất nhiều! Nếu đang tìm mua một mẫu bàn pha chế inox phù hợp thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất nhé!

2019-12-25